Tin tức mới nhất từ Haseca
  • a Chiều
  • 0 Bình luận

Chọn lựa và bảo quản thực phẩm đúng cách

Để có một bữa ăn ngon không chỉ tùy thuộc vào tài nghệ của người đầu bếp mà còn nhờ vào sự tinh tế khéo léo trong khâu lựa chọn thực phẩm chế biến. Chọn lựa và bảo quản thực phẩm đúng cách sẽ không chỉ giúp duy trì độ tươi ngon cho thức ăn mà còn thể hiện sự thông minh và chuyên nghiệp của bạn.

Thực phẩm sạch nhu cầu hàng ngày của mọi người

Cách chọn lựa thực phẩm tươi ngon

  • Trái cây và rau củ: Những loại rau ăn lá chất lượng thường có màu sắc tươi xanh đặc trưng, không bị héo úa, dập lá. Rau củ và trái cây tươi ngon sẽ không có phần cuống đậm màu và mùi vị khác lạ.
  •  Thịt: Một miếng thịt còn tươi ngon sẽ không có cảm giác nhờn rít khi bạn chạm tay lên thay vào đó là sự săn chắc, màu sắc tự nhiên và đặc biệt là không có mùi hôi. Đối với những loại thịt đông lạnh, bạn chỉ nên sử dụng những loại có thời hạn đông lạnh không quá 3 tháng để đảm bảo giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.
  • Cá: Sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi lựa chọn hải sản vì chỉ chúng được bày bán tươi sống, những con cá bơi khỏe và chắc thịt sẽ có chất lượng tốt hơn.

Ngoài ra, các bạn nên mua thực phẩm ở những cửa hàng uy tín và thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo độ tin cậy.

Làm sao để bảo quản thực phẩm đúng cách

Chọn lựa và bảo quản thực phẩm đúng cách bằng biện pháp đông lạnh sẽ được lưu giữ và kéo dài tuổi thọ lâu hơn để ngoài không khí bình thường. Tuy nhiên, việc bảo quản như thế nào để không làm mất đi giá trị dinh dưỡng của thực phẩm mới là chuyện đáng quan tâm. Bạn chỉ nên làm sạch và rửa sơ qua nước sạch để tránh hao hụt dinh dưỡng và thay đổi đặc tính của thực phẩm.

Làm sao bảo quản thực phẩm đúng cách

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm nguồn cung cấp thực phẩm sạch thì Haseca chính là lựa chọn hoàn hảo. Những thực phẩm của công ty đều được lựa chọn và kiểm tra nghiêm nghặt từ giai đoạn đầu vào để tìm ra những thực phẩm tươi ngon nhất. Bên cạnh đó, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của công ty cũng được  thực hiện một cách nghiêm túc nhằm bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Bình luận