Tin tức mới nhất từ Haseca
  • Hà Thành
  • 0 Bình luận

Haseca tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm Nhật Bản và tham dự các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản

Việt Nam là một trong 8 nước khách mời đặc biệt được chủ nhà Nhật Bản mời tới tham dự Hội nghị G20 lần thứ 14. Hội nghị Thượng đỉnh G20 không chỉ là cơ hội để Việt Nam giới thiệu quảng bá hình ảnh với bạn bè quốc tế, còn là hướng đi đúng đắn mở ra nhiều cơ hội hợp tác, phát triển cho các doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập. Đến với chương trình lần này, Haseca đã cùng 70 doanh nghiệp, vinh hạnh tháp tùng Thủ Tưởng Nguyễn Xuân Phúc có chuyến thăm Nhật Bản và tham dự các hoạt động bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20. Để hiểu rõ hơn về những cơ hội cũng như thách thức mà doanh nghiệp Việt sẽ phải đối mặt sau khi tham dự các hoạt động bên lề của Hội nghị Thượng Đỉnh G20, chúng tôi đã có buổi gặp gỡ với ông Đoàn Tất Chiều - Tổng giám đốc Công ty CP dịch vụ Quốc tế Hà Thành.

Ông Đoàn Tất Chiều - Tổng Giám đốc Công ty CP DV Quốc tế Hà Thành (bên phải) và bà Nguyễn Thuỳ Linh - Giám đốc Công ty CP dịch vụ Himawari (bên trái) tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam 

Ông Đoàn Tất Chiều - Tổng Giám đốc Công ty CPDV Quốc tế Hà Thành tham dự hoạt động xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản (Chính giữa) 

Chào ông! ông vui lòng cho biết tư cách, vai trò của Haseca khi tháp tùng Thủ Tướng đến thăm Nhật Bản và tham dự các hoạt động bên lề của Hội nghị Thượng Đỉnh G20?

Haseca vinh hạnh khi là 01 trong 70 doanh nghiệp Việt Nam đại diện tham dự các hoạt động xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Nhật Bản trong khuôn khổ của Hội nghị Thượng Đỉnh G20. Tại đây, Haseca đã có cơ hội được gặp gỡ và làm việc cùng 70 doanh nghiệp Việt Nam cùng hàng trăm doanh nghiệp Nhật Bản, đặc biệt Haseca đã được đi thăm quan, trao đổi kinh nghiệm, học tập quy trình quản trị chuyên nghiệp, cách thức điều hành doanh nghiệp, cùng các tiêu chuẩn vận hành doanh nghiệp đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản. Hoạt động Xúc Tiến Đầu Tư Việt Nam lần này không chỉ trao cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác cho các doanh nghiệp Việt mà còn lại dịp để chúng tôi có thêm động lực để cải tiến và nâng tầm bản thân, tự tin bước ra sân chơi lớn của thế giới. 

Bà Nguyễn Thuỳ Linh - Giám đốc Công ty CP dịch vụ Himawari (Công ty con của Công Ty CP DV Quốc tế Hà Thành (Haseca)) đang trao đổi giới thiệu Haseca với doanh nghiệp Nhật Bản tham dự hoạt động xúc tiến đầu tư. 

Mục đích và mong muốn của ông khi tham dự các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản diễn ra trong khuôn khổ của Hội nghị Thượng đỉnh G20 là gì?

Nhật Bản là quốc gia có nền sản xuất về cơm hộp rất phát triển và có truyền thống từ nhiều năm nay, trong khi đó lĩnh vực suất ăn công nghiệp lại là lĩnh vực còn khá non trẻ tại Việt Nam. Do đó, mong muốn lớn nhất của Haseca khi tham dự các hoạt động xúc tiến đầu tư Việt Nam tại Nhật Bản là được đi sâu vào nghiên cứu, tìm hiểu về nền công nghiệp sản xuất cơm hộp phát triển có chiều sâu của Nhật Bản, được trao đổi và học hỏi, trên cơ sở đó định hướng chuyển giao công nghệ, phương pháp vận hành và phát triển doanh nghiệp về suất ăn công nghiệp. Đặc biệt, đây là cơ hội để Haseca tự tin mang thương hiệu của mình ra giới thiệu với bạn bè quốc tế.

Ông Đoàn Tất Chiều - Tổng Giám đốc Công ty CP DV Quốc tế Hà Thành  tự tin mang thương hiệu Haseca giới thiệu với bạn bè quốc tế. 

Sau khi tham dự các hoạt động xúc tiến đầu tư của Việt Nam, ông rút ra bài học, kinh nghiệm gì trong việc vận hành và phát triển Haseca trong thời gian sắp tới?

Với cá nhân tôi, mỗi chuyến đi là một hành trình để học hỏi, đặc biệt được học hỏi từ những doanh nghiệp lớn tại Nhật Bản là điều vô cùng quý giá. Bài học lớn nhất mà Haseca học hỏi được từ chuyến thăm này là phương pháp quản trị, vận hành doanh nghiệp, xây dựng bộ tiêu chuẩn áp dụng cho doanh nghiệp đúng sát với tình hình thực tế trong nước. Một doanh nghiệp muốn phát triển cần phải quan tâm và đề cao sự phát triển bền vững, làm việc bằng sự nhiệt huyết, trách nhiệm và đặc biệt tôn trọng sự minh bạch và rõ ràng với đối tác, nhân viên và khách hàng của mình.

Ngoài ra, để mang lại hiệu quả công việc tốt nhất, chúng ta cần xây dựng cho riêng doanh nghiệp mình những quy trình làm việc riêng, bộ tiêu chuẩn sao phù hợp với thực tế công việc. Đây cũng là điều mà Haseca đang từng ngày cải tiến và hoàn thiện nhằm nâng cao năng suất lao động.

Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam tại Nhật Bản 

Đến nay, sau hơn 1 tháng tham dự các Hoạt động xúc tiến đầu tư Việt Nam tại Nhật Bản, Haseca đã nỗ lực như thế nào để nâng tầm bản thân, vươn lên trở thành doanh nghiệp hàng đầu về cung ứng suất ăn công nghiệp tại Việt Nam?

Sau khi kết thúc Hoạt động xúc tiến đầu tư Việt Nam tại Nhật Bản, Haseca đã vinh dự khi được một số doanh nghiệp Nhật Bản gửi thư ngỏ ý mong muốn được hợp tác và phát triển. Để đáp lại niềm tin đó, trong thời gian qua, Haseca đã có nhiều nỗ lực trong việc cải tiến, hoàn thiện chất lượng dịch vụ, vươn mình phát triển trở thành doanh nghiệp hành đầu về cung ứng suất ăn công nghiệp tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp Việt Nam cùng giao lưu và trao đổi kinh nghiệm quản trị, điều hành doanh nghiệp tại  Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam tại Nhật Bản. 

Ngoài cơ hội được học hỏi về phương pháp quản trị, kỹ năng phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực suất ăn công nghiệp, Haseca đã mở thêm một công ty mới về lĩnh vực y tế và đẩy mạnh các hoạt động của Công ty cổ phần Dịch vụ Himawari chuyên cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Những nỗ lực trên trong thời gian qua của Haseca được các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao.

Ông Đoàn Tất Chiều - Tổng giám đốc Công ty CP dịch vụ Quốc tế Hà Thành chụp hình kỷ niệm cùng ông Đỗ Nhật Hoàng - Cục trưởng Cục đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Vâng! xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện hôm nay. Chúc cho Haseca ngày càng vươn mình lớn mạnh trở thành doanh nghiệp uy tín trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng đất nước thời kỳ hội nhập!

Một số hình ảnh của chuyến đi

Bình luận