Tin tức mới nhất từ Haseca
  • a Chiều
  • 0 Bình luận

Một Số Lưu Ý Về Bảo Quản Thực Phẩm Trong Tủ Lạnh Đúng Cách

Không phải người dùng nào cũng biết phương pháp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn về một số vấn đề quan trọng cần lưu ý khi sử dụng tủ lạnh cho việc bảo quản thực phẩm nhằm đảm bảo yếu tố sức khỏe người sử dụng và tuổi thọ của tủ.

Hướng dẫn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Nắm bắt vị trí để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách:

Mỗi một vị trí bên trong tủ lạnh được nhà sản xuất thiết kế để đảm nhiệm một chức năng bảo quản đối với mỗi chủng loại thực phẩm khác nhau. Do đó, quan trọng hơn hết là bạn phải biết chúng được sử dụng để chứa đựng loại thực phẩm nào.

Kệ trên cùng ngăn mát tủ lạnh là khu vực có nhiệt độ cao nhất ở trong mỗi chiếc tủ lạnh. Khu vực này được sử dụng để bảo quản những loại thực phẩm chế biến sẵn hoặc thức ăn đã được nấu chín.

Vị trí để để thực phẩm bảo quản rất quan trọng

Khác với kệ trên, kệ đáy của tủ lại là nơi có nhiệt độ thấp nhất ở ngăn mát nên thường được dùng để bảo quản thịt cá tươi sống sử dụng trong thời gian ngắn. Lưu ý về việc bọc hoặc cho vào hộp kín những thực phẩm này để tránh ảnh hưởng đến rau củ quả trong tủ.

Hộp đựng rau quả được thiết kế điều khiển độ ẩm giúp rau tươi lâu hơn. Do đó, hãy đảm bảo rau củ quả được đặt đúng vị trí trong tủ để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách.

Cửa tủ lạnh khi mở ra đóng vào thường có sự thay đổi nhiệt độ liên tục nên trứng, bơ hay một số loại nước trái cây là sự lựa chọn cất giữ hợp lý tại các vị trí này.

Lưu ý trong bảo quản thực phẩm

Trên đây là một vài chia sẻ về bảo quản thực phẩm trong tủ lanh đúng cách theo từng vị trí bên trong tủ của Haseca. Là một đơn vị kinh doanh chuyên nghiệp mặt hàng suất ăn công nghiệp và các dịch vụ khác, Haseca đang dần trở thành một cái tên quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt tại Hà Nội.

Bình luận