Hàng trăm người dân đổ xô đi đào đá quý rồi ‘vỡ mộng’ khi biết sự thật

28/02/2023

Nghe tin đồn có người tìm thấy viên đá quý giá trị cao ở khu vực bãi cát sông Chảy thuộc địa phận xã Minh Chuẩn (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái), hàng trăm người dân trên địa bàn đã đổ xô đi đào xới, mong tìm kiếm cơ hội đổi đời.

Hàng trăm người dân đổ xô đi đào đá quý rồi ‘vỡ mộng’ khi biết sự thật - 1

Từ trung tuần tháng 2 đến nay, xuất hiện tin đồn có người tìm thấy viên đá quý giá trị cao ở khu vực bãi cát sông Chảy. Từ đây, hàng trăm người dân trên địa bàn huyện Lục Yên đã đổ xô đi đào xới, tìm vận may. 

Hàng trăm người dân đổ xô đi đào đá quý rồi ‘vỡ mộng’ khi biết sự thật - 2

Hàng trăm người dân đổ xô đi đào đá quý rồi ‘vỡ mộng’ khi biết sự thật - 3

Trên bãi cát, người sàng, người đãi, người vận chuyển... vô cùng nhộn nhịp.

Hàng trăm người dân đổ xô đi đào đá quý rồi ‘vỡ mộng’ khi biết sự thật - 4

Hàng trăm người dân đổ xô đi đào đá quý rồi ‘vỡ mộng’ khi biết sự thật - 5

Một số người dân tham gia tìm đá ở đây cho biết, nghe trên mạng nói là có đá quý nên cũng thử vận may xem thế nào.

Hàng trăm người dân đổ xô đi đào đá quý rồi ‘vỡ mộng’ khi biết sự thật - 6

Hàng trăm người dân đổ xô đi đào đá quý rồi ‘vỡ mộng’ khi biết sự thật - 7

Không chỉ người dân trong xã Minh Chuẩn, mà nhiều người ở các xã lân cận cũng tìm đến. Thậm chí, có cả người ở nơi xa nghe tin đồn cũng tìm về, tham gia đào đá quý.

Hàng trăm người dân đổ xô đi đào đá quý rồi ‘vỡ mộng’ khi biết sự thật - 8

Theo những người dân nơi đây, từng có người may mắn tìm được viên đá quý là ông Nguyễn Văn Lấy, người địa phương vẫn gọi là bố São. Tuy nhiên, khi PV liên hệ, ông Lấy cũng bất ngờ.

Hàng trăm người dân đổ xô đi đào đá quý rồi ‘vỡ mộng’ khi biết sự thật - 9

Ông Lấy cho hay: "Nói thật là tin đồn thôi, tôi có tìm được được viên đá nào đâu. Chẳng hiểu sao họ đồn, người này, người kia đồn từ nhỏ đến to, rồi đổ xô về đây".

Hàng trăm người dân đổ xô đi đào đá quý rồi ‘vỡ mộng’ khi biết sự thật - 10

Hàng trăm người dân đổ xô đi đào đá quý rồi ‘vỡ mộng’ khi biết sự thật - 11

Hàng trăm người dân đổ xô đi đào đá quý rồi ‘vỡ mộng’ khi biết sự thật - 12

Hàng trăm người đang tập trung đãi cát, tìm vận may bên dòng sông Chảy đã "vỡ mộng" khi biết tin đồn tìm thấy đá quý không có thật.

Hàng trăm người dân đổ xô đi đào đá quý rồi ‘vỡ mộng’ khi biết sự thật - 13

Hàng trăm người dân đổ xô đi đào đá quý rồi ‘vỡ mộng’ khi biết sự thật - 14

Sau khi nắm bắt thông tin, chính quyền xã Minh Chuẩn, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái đã tổ chức họp thôn, tuyên truyền cho người dân ở địa phương không tham gia vào việc khai thác khoáng sản trên dòng sông Chảy. Ngoài ra, công an địa phương cũng thành lập các đoàn xuống trực tiếp điểm tụ tập để tuyên truyền, vận động người dân để làm sao đảm bảo tình hình an ninh.

Haseca - Suất ăn công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Haseca - Công ty cổ phần Dịch vụ Hà Thành, trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Haseca đã vươn lên trở thành nhà cung cấp suất ăn công nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam. Mỗi năm nhà thầu bếp ăn Haseca lại cung cứng hàng triệu bữa ăn Ngon - Sạch - An toàn - Chất lượng khắp cả nước. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, cùng sự cầu thị, không ngừng cải tiến, hoàn thiện dịch vụ, bếp ăn tập thể Haseca đã chinh phục và giữ vững niềm tin của nhiều khách hàng khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, EU, Đài Loan, Trung Quốc,...

Haseca - Suất ăn công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Hiện nay, bếp ăn công nghiệp Haseca có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, cụ thể như: cá nhân hóa thực đơn theo yêu cầu, xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng ngành nghề, đặc điểm công việc của khách hàng. Toàn bộ quá trình xây dựng thực đơn, cân đối chế độ dinh dưỡng được triển khai bởi đội ngũ dinh dưỡng viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản về dinh dưỡng suất ăn công nghiệp.

Trong hoạt động kinh doanh suất ăn công nghiệp, Haseca không chỉ tiên phong ở quá trình chuyên nghiệp hóa, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình chế biến, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động mà còn có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện các chính sách xã hội, tích cực hỗ trợ học tập, giải quyết việc làm cho các bạn sinh viên mới ra trường, người lao động trung niên.

Bạn đang cần một đơn vị cung ứng suất ăn công nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam. Hãy đến với Haseca bạn sẽ cảm nhận được dịch vụ chất lượng cao, trách nhiệm và sự tự tần tình từ mỗi cá nhân chúng tôi. Với phương châm "Ngon sạch từ tâm", nhà cung ứng suất ăn công nghiệp Haseca rất mong muốn nhận được sự hợp tác, đồng hành của bạn.

  • CHI NHÁNH 1
    Tầng 5, Toà New Skyline, Lô CC2, Khu ĐTM Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
  • CHI NHÁNH 2
    Số 69, Đường 37, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
  • CHI NHÁNH 3
    Khu TĐC Làng Chài (phân khu 3), Cẩm An, Hội An, Quảng Nam