Catering là gì? Những điều cần biết về Catering service

01/03/2023

Catering là gì?

Catering là hình thức cung cấp các dịch vụ tiệc tại nơi theo yêu cầu của khách hàng của các nhà hàng – khách sạn. Đó có thể là tiệc cưới, tiệc hội thảo, tiệc sự kiện, tiệc team – building… Catering service không chỉ đơn thuần là phục vụ các món ăn mà đôi khi còn thực hiện cả việc trang trí, tư vấn menu, sắp đặt bàn ăn hay dàn dựng âm thanh, ánh sáng…

Những điều cần biết về Catering service

► Các loại hình catering service

 • Inside catering là hình thức phục vụ tiệc ngay tại nhà hàng – khách sạn. Hình thức này yêu cầu nhà hàng – khách sạn phải có không gian phục vụ tách biệt với khu vực kinh doanh hàng ngày.
 • Outside catering là hình thức phục vụ tiệc bên ngoài tại nơi yêu cầu của khách hàng. So với In – site catering thì hình thức này chịu nhiều áp lực và thử thách hơn vì phải chuẩn bị thức ăn sẵn, bao gói, chuyên chở đến nơi phục vụ và dọn dẹp sau buổi tiệc.

Dù là loại hình catering nào thì các nhà hàng – khách sạn cung cấp dịch vụ này cũng phải đảm bảo đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng món ăn và chất lượng dịch vụ.

Catering là gì

 

► Những lưu ý khi cung cấp Catering service

 • Kỹ năng tổ chức: Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi các nhà hàng – khách sạn cung cấp các dịch vụ catering, mà cụ thể là khả năng quản lý của người đứng đầu. Mỗi một lần phục vụ tiệc catering, người quản lý cần huy động đủ lực lượng nhân sự cần thiết, kết nối các bộ phận làm việc thật ăn khớp, bao quát được toàn bộ hoạt động, dự trù, chuẩn bị đối phó với những sự cố có thể xảy ra và xử lý tình huống bất ngờ…
 • Lên kế hoạch tổ chức theo yêu cầu khách hàng: đơn vị cung cấp dịch vụ cần phải khảo sát, xem xét kỹ không gian tổ chức tiệc (Out – site catering), tư vấn cho khách hàng kiểu phục vụ thức ăn phù hợp nhất, huy động đủ lực lượng nhân sự cần thiết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận…
 • Thực đơn catering: đối với loại hình out – site catering, khi lên thực đơn món ăn phải đảm bảo tiêu chí là dễ chuẩn bị và dễ vận chuyển.
 • Phí catering: Để cung cấp một dịch vụ catering hoàn chỉnh thì sẽ tiêu tốn rất nhiều khoản phí khác nhau, do đó mà đơn vị cung cấp dịch vụ cần bao quát, tính toán kỹ để đảm bảo không báo hớ giá.

Catering là gì

Ảnh nguồn Internet

► Những ưu điểm catering service mang lại cho các nhà hàng – khách sạn

 • Cơ hội để quảng bá hình ảnh, tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng:

Catering là một cơ hội tốt để các nhà hàng – khách sạn quảng bá hình ảnh, tiếp cận được với đối tượng khách hàng tiềm năng. Nếu bạn cung cấp dịch vụ catering cho một sự kiện ngoài trời, khách hàng được thưởng thức những món ăn đặc sắc, được phục vụ tận tình, chắc chắn họ sẽ tìm hiểu về đơn vị cung cấp dịch vụ và còn giới thiệu cho nhiều người biết.

 • Thu được lợi nhuận cao

Ngoài hoạt động kinh doanh thường này, việc cung cấp những dịch vụ catering còn mang lợi một nguồn lợi nhuận không nhỏ cho các nhà hàng – khách sạn. Nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này tại luôn ghi nhận kết quả doanh thu thay đổi rất tích cực.

Catering là gì

Khi dịch vụ catering khiến khách hàng hài lòng thì chắc chắn danh tiếng của nhà hàng – khách sạn sẽ được nâng cao. Bên cạnh đó, các nhà hàng – khách sạn nên biết cách từ chối khéo đối với những đơn hàng quá khả năng cung cấp bởi nếu nhận, mà không đủ sức phục vụ sẽ làm giảm chất lượng phục vụ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu đã bỏ công gầy dựng trong thời gian dài.

Haseca - Suất ăn công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Haseca - Công ty cổ phần Dịch vụ Hà Thành, trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Haseca đã vươn lên trở thành nhà cung cấp suất ăn công nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam. Mỗi năm nhà thầu bếp ăn Haseca lại cung cứng hàng triệu bữa ăn Ngon - Sạch - An toàn - Chất lượng khắp cả nước. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, cùng sự cầu thị, không ngừng cải tiến, hoàn thiện dịch vụ, bếp ăn tập thể Haseca đã chinh phục và giữ vững niềm tin của nhiều khách hàng khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, EU, Đài Loan, Trung Quốc,...

Haseca - Suất ăn công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Hiện nay, bếp ăn công nghiệp Haseca có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, cụ thể như: cá nhân hóa thực đơn theo yêu cầu, xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng ngành nghề, đặc điểm công việc của khách hàng. Toàn bộ quá trình xây dựng thực đơn, cân đối chế độ dinh dưỡng được triển khai bởi đội ngũ dinh dưỡng viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản về dinh dưỡng suất ăn công nghiệp.

Trong hoạt động kinh doanh suất ăn công nghiệp, Haseca không chỉ tiên phong ở quá trình chuyên nghiệp hóa, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình chế biến, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động mà còn có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện các chính sách xã hội, tích cực hỗ trợ học tập, giải quyết việc làm cho các bạn sinh viên mới ra trường, người lao động trung niên.

Bạn đang cần một đơn vị cung ứng suất ăn công nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam. Hãy đến với Haseca bạn sẽ cảm nhận được dịch vụ chất lượng cao, trách nhiệm và sự tự tần tình từ mỗi cá nhân chúng tôi. Với phương châm "Ngon sạch từ tâm", nhà cung ứng suất ăn công nghiệp Haseca rất mong muốn nhận được sự hợp tác, đồng hành của bạn.

 • CHI NHÁNH 1
  Tầng 5, Toà New Skyline, Lô CC2, Khu ĐTM Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
 • CHI NHÁNH 2
  Số 69, Đường 37, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
 • CHI NHÁNH 3
  Khu TĐC Làng Chài (phân khu 3), Cẩm An, Hội An, Quảng Nam